M làm thêm salad công thức theo bạn Anh Trần trên FB thấy ăn khá ngon nha. Không co giấm gạo thay bằng giấm trắng. M bớt lượng giấm 1/2 vì giấm hơi chua. Cách chiên gà vẫn như thường lệ là ngâm gà với sữa và giấm trước làm cho gà mềm ăn không bị khô. Thịt ngọt và ngon nha!
Nguyên Liệu
1 ức gà to chẻ đôi
10 mc sữa tươi
1 mc giấm
1/2 mcf nước tương
1/2 mcf ngũ vị hương
1 mcf dầu ăn
Rau củ
Khoai lang, bắp cải, carrot
Salad
1 nắm tay rau xanh salad đủ loại
1 mcf sốt salad*
Sốt salad*
2 mcf dầu o liu
2 mcf mù tạc vàng
2 mcf dấm ăn
4 mcf mật ong
Xíu muối và tiêu
Các bước
- Gà ngâm sữa tươi và giấm 2 tiếng để gà mềm. Sau đó lấy ra lau khô rồi ướp nước tương và ngũ vị hương 15p
- Hấp rau củ. Cho ra dĩa. Pha sốt salad rồi cho vào 1 chén rau 1 mcf sốt. Sốt dư cất tủ lạnh được 3 ngày.
- Chảo nóng cho dầu vào 1p. Cho gà vào chiên mỗi mặt 4p. Lấy gà ra bỏ lên thớt 5p rồi mới cắt gà để gà không bị khô. Cho lên dĩa trình bày tuỳ ý.
0 comments:
Post a Comment